Những điều cần biết trước khi học Nails

Nail, hay nghệ thuật làm móng chuyên nghiệp, là một ngành học không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà ngày càng yêu cầu cao về kiến thức. 

 Vậy đâu là những điều cần biết khi học nail dành cho người mới bắt đầu.

Tại sao nên theo học ngành Nail?

Nail là tên ngắn gọn mà chúng ta vẫn dùng để nói về ngành học làm móng chuyên nghiệp. Mới ban đầu, ngành học này đơn thuần chỉ là một nghề được dạy theo phương thức vừa học vừa làm trực tiếp. Tuy nhiên, theo xu hướng gia tăng nhu cầu làm đẹp trong xã hội hiện đại, Nail dần được chuyên nghiệp hóa và được nghiên cứu chuyên sâu, đào tạo bài bản.

luu y khi hoc nail 2

Đó cũng chính là những lý do mà những bạn trẻ yêu thích làm đẹp nên học Nail. Một nghề có nhu cầu đều và liên tục, nguồn khách ngày càng mở rộng, song song với đó, chất lượng đào tạo chuyên môn ngày càng được nâng cao. Từ quá trình theo học đến khi ra làm nghề, các bạn đều sẽ được trải nghiệm với đa dạng cơ hội thực hành trong nhiều môi trường khác nhau.

Những điều cần biết khi học nail dành cho người mới bắt đầu

Đứng trước môi trường học tập ngày càng được nâng cao về tính chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như môi trường làm việc ưu tiên chất lượng, người học cần biết đến những lời khuyên sau:

Học CHẮC kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Đừng nghĩ rằng các nghề thực hành nhiều thì không có lý thuyết. Nếu trước đây chúng ta chỉ đơn thuần sơn móng thì ngày nay số lượng kỹ thuật làm móng đã nhiều hơn rất nhiều. Ngoài ra, nghề này cũng hướng đến chăm sóc móng, khắc phục các tình trạng yếu, bệnh ở móng tay, chân, vậy nên lượng kiến thức ngày càng nhiều.

luu y khi hoc nail 3

Tất cả những điều đó yêu cầu người học phải chắc kiến thức ngay từ khi học cơ bản đến khi học nâng cao thành nghề. Lượng kiến thức đó còn là nền tảng để phát triển những kỹ thuật mới sau này. Để hoàn thiện chuyên môn, bạn nên theo học những đơn vị đào tạo chất lượng, ưu tiên nơi đào tạo có nền tảng chuyên môn sâu, kiến thức bài bản để theo học.

Kỹ thuật rất quan trọng

Khi làm móng, người chuyên viên sẽ trực tiếp dùng công cụ và hóa chất trên tay khách hàng. Đó là lý do vì sao kỹ thuật phải chuẩn, vì nếu làm sai, hệ lụy để lại trên tay khách là không dễ để khắc phục.

Một ví dụ điển hình có thể kể đến như việc úp móng giả. Nếu móng úp không sát với móng thật, có kẽ hở để nước vào thì về lâu dài móng sẽ bị vàng và gặp nhiều vấn đề khác.

 

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Như bao nghề dịch vụ khác, làm móng nghệ thuật yêu cầu kỹ thuật rất cao cũng như tay nghề cứng của người thợ. Chính vì vậy, luyện tập chăm chỉ là điều không thể thiếu. Luyện tập nhiều cũng giúp bạn nhận ra được nhiều mẹo hay giúp công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Luôn tự đúc kết ra mẹo vặt của chính mình

Như đã nói ở trên, trong quá trình luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ có thể đúc kết cho mình những mẹo riêng, thậm chí tìm ra những kỹ thuật mới để công việc thêm hiệu quả hơn. Trên thực tế, những người làm móng giỏi được biết đến nhiều bởi những kỹ thuật mới lạ, hiệu quả, tay nghề nhanh mà chất lượng lại đảm bảo. Để có được điều đó, chăm chỉ thôi là chưa đủ, bạn cần phải đúc kết kinh nghiệm mỗi ngày để không ngừng phát triển hơn. Đó chính là học và làm việc một cách thông minh.

Không bao giờ được bỏ qua chất lượng thành phẩm

Có rất nhiều chuyên viên nail chỉ để ý nhiều đến vẻ ngoài của thành phẩm chứ không chú ý kỹ vào chất lượng thành phẩm. Đôi khi các công đoạn chúng ta làm rất hoàn hảo nhưng vẫn có lỗi xuất hiện. Chính những lỗi này khiến cho móng, dù có đẹp, nhưng độ bền không cao và gây mất uy tín với khách hàng. Đúc kết lại là, phải luôn kiểm tra kỹ cả chất lượng và diện mạo thành phẩm trước khi hoàn thiện cho khách.

Kỹ năng mềm là điều cần thiết

Không một ngành dịch vụ nào là không yêu cầu kỹ năng mềm, nail cũng vậy. Trong quá trình học, hãy cố gắng thực hành trong thực tế để song song với đó học thêm kỹ năng mềm. Trường hợp chưa tự tin để làm trực tiếp, hãy theo học những trường có đào tạo cả kỹ năng mềm để được đào tạo trước.

Nguồn: Tham khảo