Nguyên nhân khiến da trở nên nhạy cảm – kích ứng gây mụn

Có phải bạn đang sở hữu làn da nhạy cảm và đang tìm cách để tránh những mẩn đỏ và ngứa trên da? Vậy đâu là nguyên nhân khiến da nhạy cảm và cần xử lý như thế nào?

  • Thay đổi môi trường sống hoặc môi trường khí hậu một cách đột ngột: 

Việc di chuyển nơi ở từ vùng có khị hậu nóng sang lạnh có tác động không nhỏ tới làn da, khiến da bạn mất cân bằng độ ẩm. Điều này tương tự với việc thay đổi khí hậu lúc giao mùa, độ ẩm trong không khí đột ngột xuống quá thấp hoặc lên quá cao khiến da khô ráp hơn, nhạy cảm, nổi sần – mẩn đỏ và dễ dich ứng hơn.

nguyen nhan khien da nhay cam 2

  • Thay đổi Hóc- môn:

Trong gian đoạn dậy thì, mang thai, sinh con, lượng Hóc - môn có sự thay đổi đáng kể, yếu tố trên tác động lên da, khiến hoạt động của hệ thống phòng thủ của da bị ảnh hưởng.

  • Sử dụng thuốc trị bệnh: 

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nào đó về sức khỏe và phải điều trị bằng Tây y kéo dài, đặc biệt với các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm. Chẳng hạn như với kháng sinh, chúng giúp diệt các vi khuẩn có hại nhưng đồng thời cũng diệt đi một số lợi khuẩn, việc dùng thuốc sẽ ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch dẫn tới hoạt động của các enzyme bị suy giảm, hàng rào bảo vệ da yếu đi, da trở nên khô hơn, dễ kích ứng hơn.

  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp:

Đây cũng là nguyên nhân rất thường gặp nhất khiến làn da khỏe mạnh trở nên nhạy cảm. Việc chăm sóc da không đúng cách bao gồm:

  • Dùng nước quá nóng để tắm/ rửa mặt: Việc này ảnh hưởng tới lipid ở trên bề mặt da cũng như tác động xấu và làm mất các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên trên da.
  • Sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa các chất tẩy rửa quá mạnh như xà phòng.
  • Tẩy da chết quá thường xuyên: Tẩy da chết định kì cho da, hỗ trợ bạn có một làn da khỏe mạnh nhưng nếu lạm dụng điều này sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, khiến vi khuẩn và các nhân tố ngoại lai khác dễ dàng xâm nhập và khiến da kích ứng.
  • Dùng treatment mạnh với tần suất quá thường xuyên: Các treatment như AHA, BHA, Retinoic acid… đều có tính bạt sừng. Vì vậy, bạn nên sử dụng với tần suất phù hợp tránh làm tổn thương màng bảo vệ da.
  • Da kích ứng mĩ phẩm: Khi bạn sử dụng mĩ phẩm không có sự chọn lọc, đặc biệt là các loại kem trộn, rượu thuốc sẽ khiến da bị kích ứng nặng nề. Kể cả với mĩ phẩm chính hãng cũng nếu không phù hợp cũng gây ảnh hưởng đến làn da của bạn và có thể xảy ra các phản ứng viêm. Thông thường sau kích ứng da bạn sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm.

nguyen nhan khien da nhay cam 3

Thấu hiểu được nỗi lo âu của khách hàng có làn da nhạy cảm – kích ứng gây mụn, NEObeauty với đội ngũ bác sĩ, nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị riêng tùy thuộc vào mức độ tổn thương da. Nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp và sự tự tin cho khách hàng nhà NEO.