Ngay Sau Tết: Thời Điểm Vàng Để Học Nghề Spa

“Học xong nghề Spa có việc làm liền không?”, ”Năm 2022 có nên chọn nghề Spa không?”, “Học đầu năm hay giữa năm thì dễ xin việc hơn?”

Trên là số ít trong vô vàn thắc mắc quen thuộc từ những bạn trẻ muốn theo nghề spa nhưng chưa quyết định được thời điểm học khi nào là thuận tiện nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sao để có cái nhìn đúng nhất về xu thế nghề Spa nhé!

Vì sao nên chọn học Spa ngay sau tết
Chọn đúng ngành, học đúng thời điểm là chiến lược thông minh để bạn đón đầu xu hướng nghề nghiệp và nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý khi học xong. Ngành spa cũng thế. Việc đi học vài ba tháng trước khi ngành bước vào mùa cao điểm sẽ là bước đệm lý tưởng để ra trường dễ có việc, bởi khi đó nhu cầu tuyển dụng ngành spa đang ở mức cao nhất. 

thoi diem vang hoc nghe spa 1


Theo khảo sát từ nhân sự trong nghề, các spa, thẩm mỹ viện sẽ bước vào giai đoạn cao điểm vào tầm tháng 8 trở đi, tức vào mùa thu và tiến dần về mùa lễ hội cuối năm, đón năm mới.
Ở giai đoạn này, thời tiết dần chuyển sang mát mẻ, dễ chịu nên thích hợp cho khách hàng muốn điều trị da (điều kiện phục hồi tối ưu hơn so với tiết trời hanh nóng), tắm trắng (hạn chế da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt)…
Bên cạnh đó, càng về cuối năm, tâm lý khách hàng càng siêng đi làm đẹp, sẵn sàng đổ tiền tân trang ngoại hình để đón Tết nên chắc chắn sẽ bùng nổ các dịch vụ chuyên sâu liên quan đến tiêm cấy, tiểu phẫu…
Lý do là vì những dịch vụ này cần vài tháng để đạt kết quả tốt nhất. Ví dụ, tiêm căng da cần tầm 2 – 3 tháng mới đẹp lên rõ rệt; tương tự cắt mắt, cấy chỉ cũng mất 1 – 3 tháng để đường nét trông hài hòa, tự nhiên nhất.
Thấu hiểu tâm lý này của người dùng, các spa sẽ ra sức chạy khuyến mãi thu hút khách hàng. Lượng khách tăng mạnh dẫn tới nhu cầu tuyển dụng tăng vọt. Vị trí tuyển mới chủ yếu cũng là kỹ thuật viên được đào tạo tay nghề bài bản, có kinh nghiệm để vào làm ngay, bởi trong mùa cao điểm bận rộn, họ không có nhiều thời gian để training nhân sự mới lại từ đầu.

thoi diem vang hoc nghe spa 2

Chính vì thế, nếu có dự định học nghề spa trong năm nay và mong muốn mau có việc làm khi tốt nghiệp, thì đây là thời điểm lý tưởng nhất để chọn cho mình một khóa học spa ngắn hạn nhằm trau dồi kiến thức và kỹ năng, càng sớm càng tốt.