Trị liệu da lăn kim

Lăn kim là một phương pháp làm đẹp ít xâm lấn, đơn giản, an toàn và hiệu quả. Phương pháp làm đẹp này có rất nhiều ứng dụng trong điều trị da như trẻ hóa, trị sẹo, sạm da. Cơ chế điều trị da của phương pháp bắt nguồn từ các tổn thương vi điểm cực nhỏ.
Các tổn thương này đóng vai trò là tổn thương “giả” rồi kích thích cơ thể làm lành vết thương. Thông qua đó sẽ tái tạo tế bào và thay thế các tế bào cũ, đem lại một làn da mới.
Ngoài ra trong quá trình làm lành tổn thương “giả” còn giúp tăng sinh collagen làm đầy da và sẹo lõm. Các tổn thương vi điểm cực nhỏ còn đóng vai trò là kênh dẫn các dưỡng chất vào trực tiếp các lớp bên dưới của da. Nhờ đó dưỡng chất sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn so với phương pháp bôi thông thường.
CÁC LỢI ÍCH CỦA ĐIỀU TRỊ LĂN KIM
Lăn kim có rất nhiều ứng dụng trong điều trị da và thẩm mỹ như:
Trẻ hóa da:
Giúp sắp xếp lại các sợi collagen cũ và kích thích tạo collagen mới. Từ đó giúp da săn chắc, mịn màng, giảm nếp nhăn và thu nhỏ lỗ chân lông. Ngoài ra phương pháp này còn giúp làm săn chắc các vùng da chảy nhão ở cánh tay, bụng, đùi… nhờ vào kích thích tăng sinh collagen.
Trị sẹo
Kích thích tăng sinh collagen, từ đó giúp làm đầy sẹo rỗ do mụn trứng cá. Ngoài ra, phương pháp này còn hiệu quả trên các loại sẹo bỏng, sẹo chấn thương, sẹo phẫu thuật, sẹo thủy đậu…
Sạm da và quầng thâm quanh mắt
Các nghiên cứu cho thấy lăn kim có thể làm giảm đáng kể tình trạng sạm da và quầng thâm quanh mắt. Kết hợp với với các dưỡng chất trị thâm nám sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị.
Rụng tóc
Nó còn được ứng dụng trong điều trị rụng tóc, hói đầu. Kết hợp với thuốc trị rụng tóc Minoxidil giúp tăng hiệu quả điều trị.
Trị mụn trứng cá
Kim lăn với sóng RF giúp phá hủy tuyến bã và làm giảm tiết bã nhờn. Giảm bã nhờn giúp giảm tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm hình thành và trị mụn trứng cá.
Đưa dưỡng chất vào trong da
Các tổn thương vi điểm tạo bởi kim lăn sẽ đóng vai trò như những kênh dẫn. Qua các kênh dẫn này dưỡng chất sẽ đi sâu vào trong da dễ dàng hơn so với bôi thông thường.
neo 01